अन्न व्यवसाय सुरु ठेवतांना
करावयाच्या उपाययोजना
नांदेड दि. 20 :- नांदेड जिल्ह्यात अन्न पदार्थ उत्पादकांना त्यांचा व्यवसाय सुरु
ठेवताना मर्यादित कामगारांचे आरोग्य सुरक्षित अंतर किमान एक मीटर, मास्क, हॅण्डग्लोज
व सॅनिटायझरचा आवश्य वापर करावा. तसेच कलम 144 चा देखील भंग होऊ नये याची दक्षता
घ्यावी, असे आवाहन अन्न व औषध प्रशासनचे सहायक आयुक्त तु. चं. बोराळकर यांनी केले
आहे.
जिल्हाधिकारी डॉ. विपीन इटनकर यांच्याकडून नुकतेच नांदेड जिल्ह्यातील
अन्न व्यवसायिकासंदर्भात लॉकडाऊनच्या कालावधीत करावयाच्या उपाययोजना व अन्न
आस्थापना सुरु ठेवण्याबाबत निर्देश प्रापत झ्ज्ञाले आहेत.
नांदेड जिल्ह्यातील हॉटेल व्यवसायिकांना केवळ ग्राहकांना
पार्सल वितरीत करण्याची मुभा देण्यात आली आहे. किरकोळ किराणा दुकान, घाऊक किराणा
दुकान, फळे, भाजीपाला विक्री केंद्रे, दुध डेअरी, दुध केंद्रे हे व्यवसाय सुरु
राहतील. परंतू कामगारांचे आरोग्य, सुरक्षित अंतर किमान एक मीटर, मास्क, हॅण्डग्लोज
व सॅनिटायझरचा वापर करणे बंधनकारक आहे.
शितगृहे, कन्फेक्शनरी, फरसान, मिठाई दुकाने केवळ विक्रीसाठी
चालू राहतील. तेथे ग्राहकांना बसुन खाद्य पदार्थ खाण्याची व्यवस्था नसावी, परंतू पार्सल
देता येवू शकेल. वरील नमूद सर्व अन्न आस्थापना / औषधी आस्थापनातील उपलब्ध असलेला
कर्मचारी वर्ग हा कोरोना मुक्त असल्याची खात्री करावी. प्रत्येक कामगारास मास्क,
हॅण्डग्लोज, सॅनिटायझरचा वापर केल्याशिवाय कामावर रुजू करुन घेऊ नये. ज्या-ज्या
अन्न / औषधी आस्थापनामध्ये ग्राहकांना आत प्रवेश असले त्या सर्व ग्राहकांना
त्यांनी मास्क परिधान केल्याशिवाय आस्थापनेत प्रवेश देवू नये. त्या सर्व
ग्राहकांसाठी हॅण्ड सॅनिटायझर उपलब्ध ठेवावे.
सर्व प्रकारच्या आवश्यक सेवेमधील खाद्य पदार्थांच्या
वाहतुकीला परवानगी देण्यात येत आहे. या आदेशाचे पालन न करणाऱ्या कोणतीही व्यक्ती,
संस्था अथवा समुह हे साथरोग प्रतिबंधक कायदा 1897 व आपत्ती व्यवस्थापन अधिनियम
2005 आणि भारतीय दंड संहिता 188 नुसार शिक्षेस पात्र असलेला अपराध केला असे
मानण्यात येईल व कारवाई करण्यात येईल.
ज्या आस्थापना अपवादात्मक बाबी म्हणून चालू ठेवण्यास
परवानगी देण्यात आलेल्या आहेत. त्यांनी कोव्हीड 19 विरुद्ध आवश्यक त्या उपाययोजना
व सर्व सावधगिरी बाळगणे आवश्यक आहे. तसेच कामाचे ठिकाणी आरोग्य विभागाने ठरवून
दिलेले सामाजिक अंतर ठेवणे आवश्यक आहे. अत्यावश्यक साधने व सुविधा यांची साठेबाजी
व काळाबाजार करणाऱ्यांविरुद्ध कठोर कारवाई केली जाईल, याची जिल्ह्यातील अन्न
उत्पादक आस्थापना, विक्री आस्थापनांनी नोंद घ्यावी, असे आवाहन अन्न व औषध
प्रशासनचे सहायक आयुक्त तु. चं. बोराळकर यांनी केले आहे.
00000
No comments:
Post a Comment