Friday, September 14, 2018


सणासुदीच्या कालावधीत  
अन्न पदार्थांबाबत उत्पादकांनी दक्षता घ्यावी
 - सहाय्यक आयुक्त बोराळकर  
नांदेड दि. 14 :-  सणासुदीच्या कालावधीत अन्न पदार्थांबाबत उत्पादकांनी दक्षता घ्यावी. नागरिकांना शुद्ध, निर्भेळ आणि दर्जेदार अन्न पदार्थ उपलब्ध व्हावीत यासाठी अन्न व औषध प्रशासनाकडून व्यापक नमुने व आस्थापना तपासणी मोहीम कार्यान्वित करण्यात आली आहे, अशी माहिती अन्न व औषध प्रशासन सहाय्यक आयुक्त तु. चं. बोराळकर यांनी प्रसिद्धी पत्रकाद्वारे दिली आहे.  
गणेश चतुर्थी ते  दिपावली पर्यंत विविध सणाचे आगमन होत आहे. या कालावधीत मावा, मिठाई दुध आणि दुग्धजन्य पदार्थ, फरसान याची मोठ्या प्रमाणात विक्री होत असते. यासाठी उत्पादकांनी या पदार्थाचे उत्पादन करतांना दक्षता घ्यावी. यात मिठाई / प्रसाद काचेच्या किंवा पारदर्शक आवकरणात झाकुन ठेवावा. जेणेकरुन धूळ, माती, माशा, मुंग्या इतर किटकांचा प्रार्दुभाव होणार नाही. पदार्थ हाताळणाऱ्यांने कान, डोळे, केस खाजवणे, डोळे चोळणे टाळावे. हातमोजे घालावे, कसे झाकावे, तोंडाला मास्क लावावा, संसर्गजन्य आजारी रुग्णांनी पदार्थ बनविणे टाळावे. नखे व कपडे स्वच्छ असावी. दुग्धजन्य पदार्थ ताजे तयार करुनच सेवनास द्यावेत. तळण करुन उरलेल्या खाद्य तेलाचा पूर्ण वापर टाळावा. भांडी धुण्यासाठी पिण्यास योग्य पाणी वापरावे, असे प्रसिद्धी पत्रकात नमूद केले आहे.
000000

No comments:

Post a Comment

  वृत्त क्र.  432   नविन   पाच   इंटरसेप्टर वाहनांद्वारे   रस्ता सुरक्षा  विषयी  प्रबोधन   ·       रस्त्यावरील अपघात कमी करण्यासाठी होणार मद...